Friday, July 18, 2014

GIÒ LỢN NINH SẢ TỎI

By

Giò lợn ninh sả tỏi

NGUYÊN LIỆU

  • 1 cái chân giò lợn
  • 100g tỏi củ
  • 10 cây sả
  • 1 thìa súp tiêu hạt
  • 2 trái dừa
  • 2 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa súp nước mắm
  • 2 thìa cà phê đường

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN

  • Chân giò cạo sạch lông, rửa sạch bằng nước muối, chặt miếng vừa ăn
  • Tỏi để nguyên vỏ, rửa sạch. Sả bóc vỏ già, rửa sạch chẻ làm đôi, cắt khúc vừa ăn
  • Cho sả và tòi vào nồi cùng với chân giò, bắc lên bếp tao cho thịt săn lại, cho nước dừa vào hầm, nêm nước mắm, muối, đường vừa ăn. Hầm khoảng 45 phút cho chân giò mềm là được
  • Để nguội chia ra từng phần cho vào tủ mát. Khi ăn lấy từng phần ra hâm lại rất ngon.

0 comments:

Post a Comment