Friday, July 18, 2014

THỊT ĐÔNG

By

Thịt đông

NGUYÊN LIỆU

  • 1kg chân giò heo rút xương
  • 300g thịt đầu heo
  • 50g nấm mèo
  • 1 thìa cà phê tiêu đập giập
  • 2 thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy - Bổ sung Vitamin A - Bổ sung Vitamin A
  • 1 thìa cà phê đường
  • 2 thìa súp Nước mắm chấm Knorr
  • 2 lít nước

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN

  • Chân giò, thịt đầu cạo lông, cho vào nước muối rửa sạch, để ráo, cắt miếng dày khoảng 1cm. Nấm mèo ngâm nở, cắt bỏ chân, thái sợi to
  • Nấu nước vừa nổi bọt lăn tăn, nêm Nước mắm chấm Knorr, Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy - Bổ sung Vitamin A, đường, tiêu (nêm đậm hơn luộc nhưng nhạt hơn kho) rồi cho thịt vào nồi. Nấu đến khi thịt mềm và nước sánh lại là được. Cho nấm mèo vào, tắt bếp
  • Múc thịt vào bát hoặc vào hộp nhựa tròn. Chờ thịt đông lại cho vào tủ mát dùng dần. Ăn kèm với dưa cần hoặc cải chua, chấm nước mắm sống pha ớt rất ngon.

0 comments:

Post a Comment